image banner
Định danh biển số xe không phải dùng mã định danh cá nhân làm biển số
Biển số định danh nghĩa là cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Biển vẫn được cấp theo quy trình như hiện nay chứ không phải dùng mã định danh cá nhân làm biển số.

Từ 15/8, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe, còn gọi là biển số định danh, theo Thông tư 24 của Bộ Công an. Đây là một cách quản lý theo mã định danh cá nhân của chủ biển số xe.

Việc áp dụng thông tư sẽ tăng cường hiệu quả quản lý đối với cơ quan chức năng, quản lý chặt chẽ về biển số xe, định danh phương tiện giao thông một cách hiệu quả, đặc biệt nhanh chóng hơn trong việc xác định những người phạm tội, vi phạm pháp luật.

Ví như một người có thể sở hữu cùng lúc nhiều biển số ô tô, xe máy. Khi bán xe, chủ xe phải giữ lại đăng ký, biển số, không được giao cho chủ mới của xe. Chủ cũ của xe phải nộp lại đăng ký, biển số cho công an để làm thủ tục thu hồi. Biển số này sẽ được cấp lại khi chủ xe đăng ký xe khác thuộc sở hữu của mình 5 năm.

Với những chủ xe muốn chọn số, cơ quan chức năng đã tạo điều kiện để tham gia đấu giá trực tuyến, theo thông báo trên Cổng thông tin điện tử Bộ công an. Kho số cũng đã thông báo rộng rãi tới người dân.

Cục CSGT Bộ Công an cũng tăng cường nhiều biện pháp quản lý để tạo ra chuẩn mực và quản lý phương tiện khoa học, minh bạch, góp phần đảm bảo ATGT, trật tự XH.

Như vậy, đúng ngày 15/8 sẽ áp dụng biển số định danh và đấu giá biển số xe trực tuyến sẽ áp dụng từ 20/8.

Nguồn: VTV

SD

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 62
  • Trong tuần: 574
  • Tất cả: 52,885
Đăng nhập