image banner
 • 13/11/2023

  Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2023

  Tối 11/11, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 18 và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 8, năm 2023 tổ chức tổng kết và trao giải thưởng.

  35 lượt xem
 • 28/07/2022

  Lần đầu tiên ứng dụng nội soi trong cắt Amidan tại Lào Cai

  Cắt Amidan là một trong những phẫu thuật được thực hiện nhiều nhất trên thế giới và lịch sử loài người. Theo ước tính tại Hoa Kỳ hàng năm có khoảng 400.000 ca/năm. Ở Việt Nam phẫu thuật cắt Amidan cũng là một trong những phẫu thuật được thực hiện nhiều nhất chiếm 24,7% trong các phẫu thuật tai mũi họng hàng năm. Đây là một trong số rất ít phẫu thuật được thực hiện trước công nguyên mà vẫn còn được phổ biến đến ngày nay. Mặc dù là một phẫu thuật phổ biến nhưng cắt Amidan cũng có thể gây ra các biến chứng trong và sau mổ như chảy máu, đau hoặc nhiễm trùng hốc mổ, thậm chí tử vong.

  350 lượt xem
 • 28/07/2022

  Giải pháp giúp bệnh nhân phẫu thuật thận, niệu quản không còn lo bị rò nước tiểu

  Sỏi thận là bệnh lý bệnh phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Hiện nay, ở Việt Nam sỏi thận chiếm tỉ lệ cao nhất trong các bệnh lý đường tiết niệu. Điều trị sỏi thận trong những năm gần đây đã có những tiến bộ vượt bậc nhờ vào sự phát triển của các ngành khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y học.

  236 lượt xem
 • 28/07/2022

  Nghiên cứu đổi mới thiết bị lọc ép góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm quặng Apatit tại Nhà máy tuyển Tằng Loỏng

  BBT: Nhằm hướng đến mục tiêu năng suất, chất lượng và hiệu quả trong khai thác, sơ tuyển và tiêu thụ sản phẩm, Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ khoa học, kỹ thuật của công ty nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, chế tạo và lắp đặt thành công “Máy lọc ép khung bản” để thay thế cho “Máy lọc chân không” của dây chuyền công nghệ lọc quặng tinh Nhà máy tuyển Tằng Loỏng.

  72 lượt xem
Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 40
 • Trong tuần: 552
 • Tất cả: 52,863
Đăng nhập