image banner
 • 12/08/2022

  Mỗi ngày một lời Bác Hồ dạy

  “Hòa bình cũng như kháng chiến, chúng ta quyết không nên vì thắng mà kiêu. Toàn thể nhân dân, quân đội và cán bộ ta cần phải ghi nhớ mà thực hành”.

  699 lượt xem
 • 19/05/2023

  Những kỷ niệm sinh nhật sâu sắc trong cuộc đời Bác Hồ

  Cứ vào dịp sinh nhật Bác, đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế lại gửi tới Người những tình cảm sâu nặng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Nhưng Bác luôn từ chối những lễ nghi phiền phức, Bác thường dặn trước các địa phương, cơ quan không nên tổ chức linh đình... Ôn lại kỷ niệm về những ngày sinh của Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời phẩm chất cao đẹp của một con người vĩ đại!

  166 lượt xem
 • 18/05/2023

  Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

  Mỗi dịp tháng 5 về đều khiến chúng ta trào dâng nỗi nhớ Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc khi cả nước hân hoan kỷ niệm sinh nhật Bác 19/5. Tháng 5, tôi men theo câu hát thiết tha “Bác Hồ, người là tình yêu thiết tha nhất, trong lòng dân và trong trái tim nhân loại…” và nghĩ về những cống hiến, hy sinh to lớn của Bác.

  323 lượt xem
 • 17/05/2023

  Tư tưởng Hồ Chí Minh là ngọn đuốc soi đường cho cách mạng Việt Nam

  Năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023), là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi tổ chức Đảng thấm nhuần tư tưởng, tự soi rọi lại mình, tiếp tục thực hiện nhằm tăng thêm ý chí, quyết tâm và sức mạnh đưa đất nước phát triển sánh vai với các nước tiên tiến trên thế giới như Bác hằng mong muốn. Cuộc đời 79 mùa xuân của Người là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của tư tưởng đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại. 

  108 lượt xem
 • 12/04/2023

  Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

  Ngày 11/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 368/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

  82 lượt xem
 • 12/10/2022

  Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, góp sức xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng giàu, mạnh

  LCĐT - Những năm qua, các hội viên, tổ chức hội cựu chiến binh các cấp của tỉnh đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, có nhiều đóng góp để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được xác định tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, XVI và Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

  190 lượt xem
 • 10/10/2022

  Chú đã đánh được bài Kết đoàn chưa ?

  Vào một buổi tối mùa thu năm ấy, Bác Hồ sang thăm gia đình đồng chí Võ Nguyên Giáp. Giữa câu chuyện, Bác chợt quay sang chị Bích Hà (vợ của đồng chí Võ Nguyên Giáp), cũng đang ngồi đó. Bác hỏi: – Có phải không cô Hà, nghe nói chú Văn chịu khó tập đàn? Sao không đánh thử Bác nghe?

  289 lượt xem
 • 12/09/2022

  Bác Hồ và câu chuyện nhỏ về đức tính trung thực

  Trung thực là một phẩm chất tốt đẹp mà con người cần hướng đến. Trung thực chính là tôn trọng sự thật, tôn trọng lẽ phải, chân lý, sống ngay thẳng, thật thà và dám dũng cảm nhận lỗi khi mình mắc phải khuyết điểm. Trong đời sống xã hội và công việc, nếu mỗi người đều sống trung thực thì sẽ giúp cho các mối quan hệ xã hội lành mạnh hơn, hòa đồng và cởi mở hơn. Những người sống trung thực, thật thà cũng sẽ nhận được sự tôn trọng của mọi người, được mọi người yêu mến, kính trọng. Với ý nghĩa đó, trong số này, bản tin Thông báo nội bộ xin giới thiệu mẩu chuyện nhỏ về cách răn dạy cán bộ của Bác Hồ về đức tính trung thực để cán bộ, đảng viên cùng suy ngẫm, học tập và noi theo.

  5515 lượt xem
 • 12/09/2022

  Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ đối với Đảng bộ và đồng bào Lào Cai

  Sinh thời, Bác Hồ dành nhiều sự quan tâm, chăm lo và chỉ dẫn ân cần với Đảng bộ và đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai. Bác đã sáu lần gửi thư cho cán bộ, nhân dân, chiến sỹ lực lượng vũ trang, thiếu nhi Sa Pa, công nhân mỏ Apatít, một lần khen ngợi đồng bào Bản Phố (Bắc Hà). Những bút tích cùng sáu bức thư, một bài báo của Bác viết cho nhân dân các dân tộc Lào Cai, đã trở thành tài sản vô giá, có ý nghĩa to lớn, mãi soi đường cho các thế hệ nhân dân các dân tộc Lào Cai trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.

  231 lượt xem
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập