image banner
Lần đầu tiên áp dụng công nghệ Video Challenge Eyes tại VTV Cup
Một trong những nét mới tại Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 (VTV Cup) là lần đầu tiên Ban Tổ chức áp dụng công nghệ Video Challenge Eyes trong tất cả các trận đấu. Việc áp dụng công nghệ Video Challenge Eyes đáp ứng xu thế phát triển chung của thể thao quốc tế, đồng thời tạo cho các trận đấu diễn ra công bằng, chính xác.
anh tin bai
anh tin bai

Dàn máy quay phim của công nghệ Video Challenge Eyes đặt quanh sân thi đấu.

Công nghệ Video Challenge Eyes được áp dụng trong môn bóng chuyền là hệ thống các máy quay phim đặt ở nhiều vị trí khác nhau như: góc sân, góc lưới, mép sân… nhằm giúp các đội bóng tham gia thi đấu có thể yêu cầu giám sát trận đấu hoặc trọng tài kiểm tra những pha bóng khi lỗi xảy ra chưa mang tính chất rõ ràng.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Máy quay phim cung cấp hình ảnh sắc nét phục vụ trọng tài xem lại các pha bóng có kiến nghị.

Trong trận đấu, nếu kiến nghị của mỗi đội bóng được Video Challenge Eyes xác nhận là đúng thì sẽ không bị giới hạn số lần yêu cầu tiếp theo; còn nếu kiến nghị của đội bóng mà Video Challenge Eyes xác định sai thì đội bóng đó không được yêu cầu quá 2 lần trong mỗi hiệp đấu.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Giám sát VTV Cup 2023 cho biết: Tốc độ bóng trong môn bóng chuyền rất cao nên việc sai sót của trọng tài là không tránh khỏi. Khi áp dụng công nghệ Video Challenge Eyes giúp ích rất nhiều cho những sai sót của trọng tài và tránh việc hiểu lầm có tiêu cực trong thi đấu.

Nguồn: LCĐT

SD

 

 

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 545
  • Tất cả: 52,856
Đăng nhập