image banner
Nhiều ưu đãi cho người dân trong Tháng tiêu dùng số năm 2023
Là hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" năm nay đã thu hút hơn 50 doanh nghiệp trong 9 lĩnh vực tham gia, với nhiều ưu đãi để khuyến khích người dân lên môi trường số.

Ngày 10/10 hằng năm đã được Thủ tướng Chính phủ là chọn là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Các hoạt động được tổ chức trong ngày này và tháng 10 hướng tới mục tiêu đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Cùng với đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Trong năm thứ hai được tổ chức, Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 có chủ đề ‘Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị’. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tập trung vào thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong hoạt động của cơ quan nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp.

anh tin bai

"Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" là hoạt động thường niên bắt đầu được tổ chức từ năm 2022, nằm trong chuỗi hoạt động của tháng hành động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. (Ảnh: Lê Anh Dũng)

Chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" tiếp tục là một hoạt động chính của Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Cùng hướng tới mục tiêu giúp cho người dân được thụ hưởng những kết quả thiết thực mà chuyển đổi số mang lại, nhiều hoạt động của ‘Tháng 10. Tháng tiêu dùng số’ năm 2023 được triển khai trong cả tháng 10, với cao điểm là 10 ngày đầu tháng, cụ thể như: Chính quyền nỗ lực cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến; doanh nghiệp nỗ lực đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh lên môi trường số; xây dựng nền tảng số phục vụ người dân; cung cấp sản phẩm, dịch vụ số phục vụ nhu cầu xã hội; có những chính sách ưu đãi thúc đẩy người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

Bên cạnh đó, các Tổ công nghệ số cộng đồng tiếp tục nỗ lực “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người” kỹ năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến và tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, rủi ro trên môi trường số. Đặc biệt, người dân trên cả nước được thụ hưởng những chính sách ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

Theo thông tin vừa được Bộ TT&TT chia sẻ, trong “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số”, các doanh nghiệp triển khai nhiều chính sách ưu đãi tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số và đăng tải, thông báo công khai trên các trang, cổng thông tin điện tử, các ứng dụng của doanh nghiệp mình để đông đảo người dân có thể biết và sử dụng.

Ghi nhận đến thời điểm hiện tại, “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” năm 2023 đã thu hút hơn 50 doanh nghiệp trong 9 lĩnh vực tham gia. Đặc biệt, có nhiều chương trình ưu đãi đã được doanh nghiệp triển khai hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia từ sớm, trước tháng 10/2023 và có các chương trình ưu đãi kéo dài dư âm của Ngày Chuyển đổi số quốc gia đến sau tháng 10.

Danh sách các chính sách ưu đãi tiêu dùng số của các doanh nghiệp hiện đã được Bộ TT&TT, trực tiếp là Cục Chuyển đổi số quốc gia đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ dx.gov.vn.

Các ưu đãi tiêu dùng số của doanh nghiệp tham gia ‘Tháng 10. Tháng tiêu dùng số’ năm nay tập trung vào các nhóm lĩnh vực chính gồm viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, tên miền quốc gia .VN, chữ ký số, an toàn thông tin mạng, truyền hình, sách điện tử...

Bên cạnh các ưu đãi chung cho từng nhóm lĩnh vực, các doanh nghiệp còn có những chính sách ưu đãi riêng. Đơn cử như, với lĩnh vực viễn thông, chính sách chung của 3 nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel dành cho người dùng dịch vụ trong ngày 10/10 là khuyến mại lên đến 50% giá trị thẻ nạp điện thoại qua app, tặng data để kích thích khách hàng chuyển đổi thiết bị smartphone, cho các mục tiêu chuyển đổi số. Song song đó, các nhà mạng còn có chương trình ưu đãi riêng như Viettel Telecom có các chương trình chuyển đổi thuê bao 2G lên 4G, ưu đãi gói độc quyền trên kênh số My Viettel.

Tương tự, ở lĩnh vực thanh toán số, chính sách ưu đãi chung của VNPT Money, Viettel Money, MobiFone Money và VNPay là giảm 50%, tối đa 50.000 đồng cho 5.000 khách hàng quét mã thanh toán vào ngày 10/10 khi mua sắm hàng hóa tại hệ thống siêu thị Lotte, Aeon mall, Big C, Circle K.

Về chính sách riêng, VNPT Money có 5 chương trình gồm ‘Tặng 10.000 đồng nạp điện thoại VinaPhone’, ‘Ưu đãi cực khủng – Quét bay hóa đơn’, ‘Tặng 20.000 đồng hóa đơn VNPT’, ‘Tích lũy ngay – Quà về tay’ và ‘VNPT Money – Tặng 3 voucher khuyến mại’.

Trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục nhận thông tin của các doanh nghiệp triển khai các chính sách ưu đãi tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số năm 2023, đồng thời công khai, cập nhật thường xuyên danh sách chính sách ưu đãi tiêu dùng số của các doanh nghiệp gửi về tại cổng thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia dx.gov.vn cũng như thông báo tới toàn dân.

 

Nguồn: Báo Vietnamnet null

SD

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập