image banner
Việt Nam lọt top 5 điểm đến hàng đầu châu Á dịp Tết Giáp Thìn
Việt Nam cùng với Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lọt vào danh sách top 5 điểm đến hàng đầu dành cho du khách đang tìm kiếm điểm đến cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới - theo thống kê của Agoda.
anh tin bai

Du khách châu Á đang có xu hướng đến Việt Nam nhờ cảnh quan tuyệt đẹp, văn hoá đa dạng và nền ẩm thực nổi tiếng. Trong danh sách 5 điểm đến hàng đầu khu vực, bên cạnh Việt Nam còn có sự góp mặt của Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, và Indonesia.

Đối với lượng khách quốc tế đến Việt Nam nhân dịp - một trong những kỳ lễ lớn nhất khu vực, du khách Hàn Quốc đã dẫn đầu bảng xếp hạng, vượt qua khách du lịch Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, và Nhật Bản, dự đoán sẽ là một mùa Tết sôi động cho ngành du lịch Việt Nam.

Top những điểm đến nội địa được khách quốc tế yêu thích nhất dịp Tết: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Phú Quốc.

Về khách nội địa, theo đánh giá của Agoda, du khách Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để tận hưởng kì nghỉ Tết sắp tới. Năm nay, Đà Lạt trở thành điểm đến nội địa hàng đầu. Những địa điểm nghỉ dưỡng trên đồi thu hút nhiều du khách Việt nhất, vượt qua những thành phố biển nổi tiếng như Nha Trang (top hai), Đà Nẵng (top 3) và Phan Thiết (top 5). TP. Hồ Chí Minh cũng có mặt trong top 5 và đứng thứ 4 về lưu lượng đặt phòng trong suốt kỳ nghỉ này.

Bên cạnh du lịch nội địa, ngày càng có nhiều khách Việt Nam lựa chọn du lịch nước ngoài vào dịp Tết. Dữ liệu năm nay cho thấy nhiều du khách Việt Nam lựa chọn du lịch đến các thành phố lớn, trong đó, Bangkok dẫn đầu danh sách, tiếp đến là Singapore (#2), Seoul (#3), và Tokyo (#5) cũng lần lượt có mặt trong top 5 những điểm đến hàng đầu dịp Tết này. Bali xếp ở vị trí thứ 4.

Ông Vũ Ngọc Lâm - Giám đốc Agoda tại Việt Nam - cho rằng, Tết là khoảnh khắc của những điều mới mẻ và sum vầy và điều này được phản ánh dựa trên những lựa chọn du lịch của khách hàng sử dụng Agoda. Sự lựa chọn đa dạng các điểm đến yêu thích đã cho thấy một bức tranh phong phú về những trải nghiệm mà du khách tìm kiếm trong mùa lễ hội./.

 

Nguồn: viettimes.vn

SD

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập