image banner
Bí thư Lào Cai kêu gọi cả hệ thống chính trị cố gắng gấp đôi trong năm 2024
Dự Kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh Lào Cai diễn ra trong 2 ngày 7- 8/12, ông Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã phát biểu định hướng, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân cần cố gắng hết sức cho sự phát triển toàn diện của địa phương trong năm 2024.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cho rằng, năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm về đích kết thúc nhiệm kì. Do đó, dù mục tiêu đặt ra rất cao nhưng tất cả khó khăn của năm 2023 phải coi như đã chạm đáy, cố gắng không để kéo dài, cả hệ thống chính trị phải quyết tâm, vào cuộc với những điều chỉnh ở tất cả các khâu từ lãnh đạo, điều hành tới phối hợp, thực hiện.

Ông Đặng Xuân Phong nói: "Chúng ta cần phải làm việc gấp đôi, cố gắng gấp đôi để bù lại cho những kết quả của 3 năm vừa rồi do tác động những yếu tố bất lợi, khó khăn và phấn đấu mục tiêu hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI."

anh tin bai

Quang cảnh kì họp.

Điểm lại kết quả của năm 2023, ông Đặng Xuân Phong cho rằng đây là năm vô vàn khó khăn đối với địa phương, tốc độ tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 5,11%, thấp nhất trong nhiều năm; các nhiệm vụ quan trọng như thu ngân sách, xuất nhập khẩu, phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư, xây dựng nông thôn mới… đều gặp khó, kết quả không đạt như kì vọng.

Bám sát chủ đề của năm 2024 với 5 từ khóa gồm "Đoàn kết - Kỷ cương - Hành động - Hiệu quả - Phát triển", Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai kêu gọi tất cả cùng đồng lòng, đoàn kết hơn nữa. Đồng thời, phải khắc phục được tình trạng đùn đẩy, sợ trách nhiệm, bàng quan, quá cầu toàn dẫn đến mất cơ hội. Kỷ cương phải gắn với kỷ luật, gắn với trách nhiệm, với lòng tự trọng, với uy tín của mỗi cá nhân; phải đảm bảo nguyên tắc, rõ vai, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả.

Ông Phong nhấn mạnh, kỷ cương, kỷ luật là sức mạnh và cũng là nguồn lực, trách nhiệm lớn nhất nằm ở quá trình điều hành, thực hiện: "Nếu để mất đoàn kết, thống nhất, Tỉnh ủy phải chịu trách nhiệm đầu tiên, còn nếu kỷ cương, kỷ luật không được thực hiện, cơ quan điều hành phải chịu trách nhiệm đầu tiên. Để đảm bảo được sự kỷ cương, kỷ luật thì phải tăng cường giám sát, tăng cường kiểm tra, nhất là kiểm tra trong thi hành công vụ. Phải đẩy mạnh quyết tâm trong việc sắp xếp, nếu cảm thấy không phù hợp thì tự cán bộ, tự đảng viên đó phải tự nguyện xin làm công việc khác, tránh để ảnh hưởng đến công việc chung."

anh tin bai

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong.

Ông Đặng Xuân Phong kêu gọi cần hành động một cách chủ động, sáng tạo, cộng đồng trách nhiệm mang lại hiệu quả cao, nhưng cũng phải bảo đảm hướng tới phát triển toàn diện, bền vững, không vi phạm pháp luật.

Mục tiêu trong năm 2024, Lào Cai phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 10%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 12.800 tỷ đồng; đón 8 triệu lượt du khách; giá trị sản xuất công nghiệp vượt 52.000 tỷ đồng; giá trị xuất nhập khẩu đạt 8,5 tỷ USD…

Ông Phong cũng cho rằng: "Tăng trưởng kinh tế trên 10% có thể không phải là phát triển; thu ngân sách 12.000 - 13.000 tỷ có thể không phải là phát triển. Sự phát triển này phải thể hiện được sự bao trùm, toàn diện, bền vững, kể cả lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng đảng; phát triển ở cả vùng thấp, vùng cao, cả đô thị và nông thôn, cả ở khu vực thuận lợi và khó khăn."

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai một lần nữa kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, cử tri, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, làm hết trách nhiệm, bằng tất cả lòng tự tôn dân tộc, tự trọng, lương tâm và đạo đức, tất cả vì sự phát triển của nhân dân các dân tộc Lào Cai, góp phần quan trọng vào sự thành công Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh và Đại hội toàn quốc XIII của Đảng.

Nguồn: An Kiên/VOV - Tây Bắc

SD

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập