image banner
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường chủ trì Hội nghị góp ý dự thảo Quy định của Bộ Chính trị
Sáng 20/7, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với Ban Tổ chức Trung ương nhằm góp ý kiến vào dự thảo Quy định của Bộ Chính trị về “Thẩm quyền và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật”.
anh tin bai

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại trụ sở Tỉnh ủy.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy và một số cơ quan, đơn vị có liên quan của tỉnh.

Dự thảo Quy định của Bộ Chính trị về “Thẩm quyền và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật” (Quy định của Bộ Chính trị) gồm 4 chương, 10 điều. Bên cạnh quy định chung còn có các điều, khoản chỉ rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác cán bộ cấp dưới; quyền và trách nhiệm của cán bộ bị đình chỉ công tác; thời hạn, hồ sơ, quy trình thực hiện Quy định của Bộ Chính trị.

anh tin bai

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với Ban Tổ chức Trung ương.

Tại hội nghị, Tỉnh ủy Lào Cai đã có tham luận góp ý vào một số điều, nội dung cụ thể của dự thảo Quy định của Bộ Chính trị, trong đó có ý kiến về: Căn cứ để tạm đình chỉ công tác cán bộ; thời hạn ra quyết định cần có sự thống nhất, đồng bộ với quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng và các quy định pháp luật khác.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Xuân Cường phát biểu góp ý đối với dự thảo Quy định của Bộ Chính trị.

Ngoài ra, Tỉnh ủy Lào Cai còn tham gia góp ý đối với quy trình ra quyết định của người đứng đầu về tạm đình chỉ công tác cán bộ và về tổ chức thực hiện Quy định của Bộ Chính trị.

Nguồn: LCĐT

SD

 

 

 

 

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 154
  • Trong tuần: 500
  • Tất cả: 52,811
Đăng nhập