image banner
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang tiếp xã giao đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam
Chiều 29/1, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp xã giao đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai. Cùng tiếp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Về phía đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam có Đại sứ Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn và các thành viên đoàn công tác.

anh tin bai

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại sứ Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn và đoàn công tác đến thăm, làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã thông tin nhanh một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lào Cai; trao đổi về kết quả quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam - Lào nói chung và giữa tỉnh Lào Cai với một số địa phương của Lào trong thời gian qua; trao đổi một số vấn đề hai bên cùng quan tâm (hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu văn hóa, du lịch…)… Đồng thời, đồng chí bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Lào và các địa phương của Lào trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao đổi thông tin với Đại sứ Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn.

Đại sứ Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Lào Cai đối với đoàn công tác. Đại sứ bày tỏ ấn tượng trước những đột phá của tỉnh Lào Cai trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hạ tầng giao thông và phát triển kinh tế cửa khẩu. Đại sứ cho rằng, những năm qua, tỉnh Lào Cai đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Đại sứ mong muốn thời gian tới, tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm, thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng phát triển với các địa phương của Lào, nhất là trong lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp xanh, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục, giao lưu văn hóa…

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm Đại sứ Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn.

anh tin bai

Đại sứ Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn tặng quà đồng chí Hoàng Giang.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Giang và Đại sứ Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn đã trao đổi những món quà lưu niệm với mong muốn mối quan hệ giữa Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Lào Cai và các địa phương của Lào nói riêng ngày càng thắt chặt và nâng lên tầm cao mới.

Trước đó, Đại sứ Khăm-Phâu Ân-Thạ-Văn và đoàn công tác đã tham quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (cầu Hồ Kiều II) và Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Nguồn: LCĐT

SD

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập